Trầm hương là bảo vật tích hợp nhiều chức năng như đeo, xông hương, đầu tư, sưu tầm, bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt trong những năm gần đây, vòng tay trầm hương vừa dễ mang, vừa đẹp, vừa có thể tỏa hương thơm, giúp thư giãn cơ thể và tinh thần, giải tỏa căng thẳng đang được mọi người yêu thích. Và việc lựa chọn được một loại trầm hương tốt là một bước khởi đầu thuận lợi, vì vậy cần đặc biệt lưu ý tránh những hiểu lầm khi mua hàng. Hôm nay, Trầm Giang sẽ nói chuyện với các bạn về chủ đề này. Về những sai lầm cần tránh và kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương.

3 sai lầm khi mua vòng trầm hương – 99% người mới mắc phải

Sai lầm 1: Trầm hương xịn phải chìm

Nhiều người cho rằng trầm hương xịn là loại gỗ phải chìm vào trong nước. Thật vậy, trong trầm hương có dầu trầm, khi một phần của trầm hương tạo thành dầu thì mật độ tăng liên tục, sau khi đạt đến độ nhất định thì trọng lực lớn hơn lực nổi của nước, tự nhiên sẽ xuất hiện hiệu ứng chìm xuống nước. Nói chung, loại trầm hương này có chất lượng cao và tương đối đắt như trầm rễtrầm kiến. Tuy nhiên, không phải loại trầm nào cũng có thể bị chìm trong nước, các yếu tố như tuổi, xuất xứ, giống, lượng dầu sẽ làm cho trầm hương có vẻ nửa chìm nửa nổi. Và dù là trầm hương chìm nhưng nếu hương thơm không tốt thì cũng không thể coi là trầm hương tốt. Ngoài ra, Trầm Giang xin nhấn mạnh, trên thị trường trầm hương có rất nhiều trầm hương giả, có thể ngâm chìm, nên khi mua vòng trầm không nên mù quáng dùng trầm hương ngâm nước làm tiêu chuẩn mua hàng.

XEM THÊM:   Kỳ Nam là gì? công dụng và cách nhận biết Kỳ nam

Sai lầm 2: Màu sắc vòng trầm phải đậm

Trong việc mua vòng trầm hương thì thành phần tinh dầu chiếm một phần rất quan trọng. Trong ấn tượng của mọi người, màu của trầm hương chủ yếu là màu đen, vì vậy trầm hương đen rất dễ được săn lùng, thậm chí nhiều người chơi trầm hương còn coi màu sắc là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của trầm hương. Thực tế, tinh dầu trầm hương có nhiều màu, không phải chỉ có màu đen mới là trầm hương tốt. Ngoài ra, trầm hương ngâm dầu, trầm sánh cũng có màu rất sẫm nên khi mua trầm hương không nên theo đuổi màu sắc một cách mù quáng, cần đánh giá chất lượng của trầm hương dựa trên các tiêu chí khác.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Sai lầm 3: Mùi thơm phải mạnh

Hương thơm của trầm hương là linh hồn và là nguồn gốc của “hương thơm đầu tiên của tất cả các loại nước hoa”. Khi lựa chọn mua vòng tay trầm hương, chúng ta phải chú ý đến mùi thơm. Tuy nhiên, một số người mới sẽ hiểu nhầm rằng mùi trầm hương càng nồng thì càng tốt. Trên thực tế, hầu hết các mùi hương của trầm tự nhiên ban đầu không mạnh và không nồng nặc. Qua thời gian đeo với sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác, mùi hương sẽ trở nên nồng hơn và lâu hơn. Trầm hương tốt khi ngửi thử thường có thể tỏa ra các cấp độ hương khác nhau theo thời gian mà ta gọi là biến đổi hương.

XEM THÊM:   Lật tẩy các loại trầm hương giả: hướng dẫn cách nhận biết chi tiết

Nếu một chiếc vòng trầm hương toả ra hương thơm nồng và hắc ngay từ ban đầu, đây có thể là trầm hương giả được ngâm tẩm hương liệu.

Vòng trầm hương tự nhiên có mùi thơm dịu nhẹ, không quá nồng…

Hương thơm của trầm hương là biểu hiện quan trọng nhất cho giá trị của nó, nếu trầm hương không có hương thơm thì sẽ không có giá trị cao như vậy. Vì vậy, khi mua vòng tay trầm hương, điều đầu tiên cần quan tâm là hương thơm. Mỗi người khác nhau có những cảm nhận khác nhau về trầm hương và họ có những sở thích khác nhau, có người thích hương thơm nhẹ nhàng thanh tao, có người thích ngọt ngào và sảng khoái, cũng có người thích hương thơm nồng… Nhưng dù là loại hương nào, miễn là mùi thơm thoang thoảng dễ chịu không có mùi khó chịu là độ lưu hương tốt, nếu lưu hương lâu và có sức thẩm thấu mạnh thì càng hoàn hảo.

Với bài viết này, Trầm Giang hy vọng bạn sẽ tránh được những sai lầm khi mua vòng trầm hương cho mình. Cảm ơn đã theo dõi Blog Trầm Giang.

icons8-exercise-96 chat-active-icon