Tài vận và vận may về tài lộc của một người có thể được cải tạo bởi phong thủy. Từ xưa đến nay, mục đích của phong thủy là sử dụng những phương pháp để mang lại cho con người một cuộc sống bình an, hạnh phúc và giàu có. Vì vậy, theo phong thủy truyền thống cũng như hiện đại có rất nhiều cách tăng vận may tài lộc và mẹo thu hút tiền tài, thu hút tài lộc… Những mẹo này được gọi chung là phong thủy tài lộc. Phong thủy tài lộc là một tập hợp những phương cách hay mẹo giúp cho bạn trở nên giàu có, sung túc hơn.

Sự giàu có trong phong thủy thể hiện ở dạng dư dả và tiền bạc dồi dào. Có một số điều bạn có thể làm để thu hút sự giàu có vào cuộc sống của mình bằng cách sử dụng các nguyên tắc phong thủy cụ thể. Bằng những vật phẩm phong thủy hay bùa may mắn có ý nghĩa nhất định mang lại cho vận may về tiền bạc, thu hút tiền tài và cơ hội kiếm tiền, hoặc giúp bạn bảo vệ tài sản của mình để tránh những sai lầm dẫn đến mất tiền. Dưới đây Trầm Giang sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về phong thủy tài lộc, các cách tăng vận may tài lộc và mẹo thu hút tiền tài cũng như tăng tài vận.

Cách tăng vận may tài lộc và mẹo thu hút tiền tài theo phong thủy

Tìm hướng sinh khí để tăng tài vận

Sinh khí là hướng tốt lành cho sự may mắn giàu có, tăng vận may tài lộc và thu hút tiền tài. Hướng la bàn này là nơi sự giàu có đến với bạn. Bằng cách sử dụng một vài công cụ phong thủy, bạn có thể xác định vị trí của tài sản cá nhân và hướng may mắn thịnh vượng. Trong ngôi nhà, hướng sinh khí là hướng từ cửa chính đi vào, sinh khí sẽ đi từ trước ra sau. Một khi bạn kích hoạt lĩnh vực này trong nhà và / hoặc văn phòng của mình, sự giàu có sẽ được thu hút vào cuộc sống của bạn. Khi bạn biết hướng đi của sinh khí, bạn phải đảm bảo rằng bạn tận dụng được những ảnh hưởng của nó. Để tăng vận may về tài lộc, hãy làm theo một số quy tắc bao gồm:

 • Đặt bàn của bạn sao cho bạn quay mặt về hướng sinh khí của bạn khi làm việc.
 • Đứng hoặc ngồi quay mặt về hướng này bất cứ khi nào đàm phán, phỏng vấn xin việc hoặc thăng chức, hoặc thực hiện một lớp học hoặc bài thuyết trình.
 • Ngủ với đầu của bạn hướng về hướng này.
 • Khi ăn nên ngồi quay mặt về hướng này.

Xác định vị trí Tài vị trong nhà

Xác định vị trí Tài vị trong nhà
Xác định vị trí Tài vị trong nhà

Tài vị (hay góc tài lộc) là cái rốn giữ tiền một ngôi nhà. Góc tài lộc này chịu trách nhiệm về tài vận và vận may về tài lộc của chủ nhân. Cách xác định vị trí Tài vị trong nhà khá đơn giản – Tài vị nằm ở góc chéo 45 độ đối diện với cửa chính khi bạn bước vào nhà. Khi đã xác định được vị trí tài vị (góc tài lộc) trong nhà. Hãy áp dụng những mẹo thu hút tài lộc dưới đây cũng như những kiêng kỵ nên tránh của góc Tài vị:

 • Để vận may về tài lộc, tiền bạc luôn tươi sáng, hãy giữ góc Tài vị trong nhà luôn thoáng mát, sạch sẽ và đủ ánh sáng. Tránh bày bừa đồ đạc ở đây để gây ra sự tổn hao về Tài vận.
 • Nếu có góc gãy hoặc góc nhọn tại góc Tài vị, sẽ khiến bạn không thể tiết kiệm được tiền bạc hoặc thu hút tài lộc vào nhà.
 • Ở góc Tài vị trong nhà không được đặt bể cá hoặc các vật dụng có nước, vì theo phong thủy truyền thống thì ” nước sẽ cuốn trôi tài lộc ”.
 • Góc tài lộc trong nhà cần có chỗ dựa vững chắc – là một bức tường hay vách trang trí phía sau góc Tài vị. Tài vị cần có chỗ dựa vững chắc thể thu hút tài lộc vào nhà.
 • Nếu đặt phòng tắm hoặc đồ lặt vặt ở vị trí góc vượng tài sẽ khiến vận khí của bạn giảm sút nghiêm trọng. Ngoài ra, khu vực này không được đè lên bằng những thứ phía trên, chẳng hạn như tủ quần áo nặng, tủ sách hoặc phòng chứa đồ, điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may về tài lộc của bạn.
 • Nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc trồng cây phong thủy, tượng gỗ phong thủy (như Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền hoặc các vật phẩm thu thút tài lộc khác) ở góc Tài vị để tăng cường năng lượng Mộc. Theo nguyên lý phong thủy thì Mộc là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển, Mộc phát ở góc Tài vị sẽ giúp chủ nhân ngôi nhà tăng vận may tài lộc và đây là một mẹo thu hút tiền tài vào nhà đơn giản mà vô cùng hữu ích.

Tham khảo chi tiết: Vị trí Tài vị trong nhà

Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc
Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc

Tăng tài vận với phong thủy trong phòng ăn

Trong phong thủy, Phòng ăn là một không gian quan trọng để thu hút tài lộc và may mắn về tiền bạc vào cuộc sống của bạn. Điều này thường đến dưới dạng của cải. Theo phong thủy tài lộc có một số điều bạn có thể làm sẽ kích hoạt cung Tài lộc và mang lại sự giàu có hơn cho cuộc sống của bạn.

 • Treo một tấm gương lớn trên một bức tường của phòng ăn để nó phản chiếu bàn ăn. Điều này sẽ làm tăng gấp đôi lượng thức ăn trên bàn của bạn trong các bữa ăn và hoạt động như một sự kích thích để mang lại lượng thức ăn dồi dào gấp đôi hiện tại của bạn – điều này có ý nghĩa tượng trưng cho sự no đủ và sung túc. Hãy chắc chắn rằng gương của bạn đủ lớn để nó không cắt khỏi đầu của những người ngồi cùng bàn.
 • Đặt một bát tỏi làm trung tâm bàn ăn để tích lũy tài sản và tăng khả năng rước tài lộc vào nhà là một mẹo thu hút vận may tiền bạc rất hay.
 • Chọn một khu vực trong phòng ăn của bạn để đặt tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ. Bộ tượng này có ý nghĩa đại diện cho sức khỏe, sự giàu có và thịnh vượng cho cả gia đình.
XEM THÊM:   Ý nghĩa và tác dụng của Trầm hương trong phong thủy

Ưu tiên hướng Đông Nam để đón tài lộc vào nhà

Hướng la bàn về phía đông nam là khu vực cho sự giàu có. Bạn có thể làm một số điều để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa nguồn năng lượng này.

 • Đặt một bức tượng thuyền chở vàng chứa đầy các thỏi vàng và tiền xu phong thủy. Đặt con tàu của bạn để nó đi hướng vào nhà bạn, không bao giờ được đặt thuyền chở vàng hướng ra ngoài. Tránh chọn tàu chiến, thay vào đó hãy đi thuyền buồm hoặc tàu không mang vũ khí như đại bác, đây được coi là những mũi tên độc.
 • Sử dụng yếu tố phong thủy thuộc hành Mộc cho lĩnh vực này để thu hút sự giàu có hơn và tăng vận may tài lộc vào cuộc sống của bạn. Thêm đồ nội thất bằng gỗ, đồ vật trang trí bằng gỗ và đồ vật nghệ thuật.
 • Đặt một vài chậu cây phong thủy trong khu vực này. Đảm bảo lá không nhọn hoặc có gai như xương rồng (tạo ra các mũi tên độc). Thường xuyên chăm sóc cây, chỉ giữ lại những cây khỏe mạnh, loại bỏ lá chết hoặc hoa nở đã tàn và thay thế những cây sắp chết bằng những cây khỏe mạnh.
 • Thêm một đài phun nước hoặc thác nước phong thủy vào khu vực này để bổ sung hành Thủy. Đài phun nước để bàn có thể đặt trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Tránh thêm vào nhà bếp hoặc phòng ngủ. Nước phải luôn chảy vào trong và không bao giờ chảy ra cửa.
 • Bạn có thể sử dụng bể cá để tăng cường năng lượng Thủy. Thủy tượng trưng cho sự dồi dào và liên tục, đây cũng là một mẹo tăng vận may tài lộc và mẹo thu hút tiền tài vào nhà được các phong thủy sư thường sử dụng. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng các quy tắc phong thủy về số lượng và màu sắc của cá.
 • Một cách tăng tài lộc trong nhà và thu hút tài lộc ngay lập tức khác theo phong thủy là sử dụng bùa may mắn tài vận, treo một xâu tiền xu ngũ đế được thắt bằng một nút thắt cát tường đỏ có thể được đặt trên bàn hoặc bàn làm việc.
 • Màu sắc là một cách khác để đại diện cho cả hành Mộc và hành Thủy. Các màu bạn có thể sử dụng ở hướng đông Nam để thu hút tài lộc vào nhà bao gồm xanh lam, xanh lá cây.

Thu hút tài lộc vào nhà bằng Bát Tụ Bảo

Một căn phòng khác trong nhà của bạn rất tốt để kích hoạt cung Tài lộc, tăng vận may tài lộc và thu hút tiền tài vào nhà là phòng khách hoặc phòng ngủ. Căn phòng này thường có đầy đủ các hoạt động cho gia đình, tạo ra rất nhiều năng lượng dương. Bạn có thể tận dụng năng lượng dương bằng cách thêm một đồ vật vào phòng khách để thu hút may mắn về tiền bạc và sự giàu có.

Trong phong thủy, Bát Tụ Bảo là một công cụ nổi tiếng để thu hút tài lộc vào nhà. Bạn nên lấp đầy một cái bát bằng tiền, tiền xu, đồ trang sức, đá quý phong thủy và thỏi vàng. Bạn có thể sử dụng vàng giả, kim cương và đồ trang sức. Sử dụng tiền xu thật khi có thể cũng như một vài tờ tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau. Đặt Bát Tụ Bảo của bạn trên bàn trà phòng khách để có kết quả tốt nhất mặc dù bạn có thể đặt nó trên kệ tivi hoặc kệ tủ sách. Không gian càng thoáng thì càng tạo ra nhiều may mắn.

Các mẹo phong thủy hút tài lộc và cầu vận may tiền bạc vào nhà

 • Treo tranh phong thủy: Những bức tranh phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận may về tài lộc cũng như sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Bạn có thể treo một số bức tranh phong thủy may mắn như Tranh cửu ngư quần hội, Tranh ngựa phi nước đại hoặc Tranh ngũ cừu trong phòng ngủ hoặc phòng khách để cải thiện vận may về tiền bạc và giúp cải thiện tcung tài lộc trong nhà.
 • Sử dụng đá phong thủy: Các loại đá phong thủy tích tụ năng lượng tự nhiên từ hàng triệu năng. Những loại đá có khả năng giúp chủ nhân tăng vận may tài lộc và may mắn về tiền bạc có thể kể đến như: Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, đá thạch anh xanh…
 • Đeo vòng phong thủy: Các loại vòng phong thủy được làm từ các loại gỗ quý như vòng trầm hương, hoặc vòngđá có năng lượng phong thủy tài lộc kết hợp với các biểu tượng cho sự giàu có và may mắn tiền bạc như Tỳ Hưu, đồng điếu… vòng phong thủy là món vật phẩm không thể thiếu đối với những người muốn cải thiện vận may về tiền bạc hay kích hoạt cung tài lộc.
 • Sử dụng Màu vàng: Màu vàng được coi là biểu tượng của sự giàu có trong khi hướng tây được coi là hướng chủ đạo của sự nghiệp và tài lộc. Nếu bạn đặt đồ nội thất hoặc đồ trang trí màu vàng như quả cầu đá phong thủy Citrine hoặc các vật phẩm màu vàng khác tại vị trí này, bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong việc thu hút tài lộc và sự nghiệp thành công.
 • Nhà cửa luôn gọn gàng, sáng sủa: Nếu bạn sống trong ngôi nhà bừa bộn và không có ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài, bạn sẽ không đủ Dương khí về mặt phong thủy của ngôi nhà, làm giảm vận may và tài lộc.
XEM THÊM:   Ý nghĩa biểu tượng Bánh xe Pháp Luân trong Phật giáo và Phong thủy

Cách thu hút tài lộc kinh doanh và lấy lộc buôn bán

Trong kinh doanh thì các yếu tố phong thủy chiếm một vai trò khá quan trọng. Có nhiều cách thu hút tài lộc kinh doanh và lấy lộc buôn bán, giúp bạn kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt mà bạn có thể áp dụng theo 6 hướng dẫn dưới đây:

 1. Vị trí và Hướng hợp phong thủy: Vị trí và hướng phong thủy được xem là yếu tố quan trọng nhất đối với người kinh doanh. Vị trí ở đây không chỉ đơn giản là nơi đặt cửa hàng hay văn phòng làm việc. Một vị trí phù hợp cần quan tâm đến các yếu tố quan trọng như tuổi, hướng văn phòng (cửa hàng) và đặc biệt là khả năng phát triển.
 2. Bàn Thờ Thần Tài, Thổ địa: Trong kinh doanh chắc hẳn ai cũng có thờ thần Tài Thổ địa. Thờ thần Tài Thổ địa đúng cách hợp phong thủy giúp bạn luôn máy mắn trong kinh doanh, buôn may bán đắt, tài lộc luôn dồi dào
 3. Màu sắc thương hiệu, logo bảng hiệu: Một trong những cách thu hút tài lộc kinh doanh và lấy lộc buôn bán là sử dụng bộ nhận diện thương hiệu theo phong thủy. Từ màu sắc logo, bàng hiệu, đồng phục nhân viên cho đến trang trí không gian nội thất đều tuân thủ theo nguyên tắc màu sắc Ngũ hành tương sinh, tương hợp, tránh những màu kỵ khắc với cung mệnh là cách làm tăng vận khí, giúp người chủ luôn may mắn về tiền tài.
 4. Đối với các cửa hàng kinh doanh cần bày trí, các kệ, tủ trưng bày cần luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Không chỉ nâng cao cải thiện mua sắm của khách hàng, điều này còn giúp trợ lực tiền tài chủ chốt.
 5. Két sắt, quầy thu ngân: Két sắt đựng tiền hoặc Quầy thu ngân là nơi tiền thu vào nên cần đảm bảo nguyên tắc vững chắc và phải đặt ở các vị trí vượng tài, không động, không xung.
 6. Thắp nhang, khấn xin lộc hàng ngày: Thắp nhang khấn cầu xin lộc không chỉ thực hiện vào các ngày mùng 1 đầu tháng hoặc các ngày rằm. Mà đối với bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải thắp nhang xin lộc hàng ngày để xin lộc. Ngoài ra người chủ kinh doanh cũng nên thường xuyên đi lễ chùa cầu lộc. Việc chuẩn bị đầy đủ các lễ vật đi chùa, mặc quần áo nghiêm trang, thắp nhang thành tâm cầu nguyện xin lộc buôn bán. Đây là việc tốt để thu hút tài lộc kinh doanh cho mình.

Cách thu hút tài lộc vào ví – Thu hút tiền bạc ngay lập tức

Một trong những cách để tăng vận may tài lộc và mẹo thu hút tiền tài đơn giản nhất chính là hầu bao của bạn. Làm sao để thu hút tiền bạc ngay lập tức? Làm cách nào để thu hút tài lộc vào ví? Sau đây là những mẹo phong thủy tài lộc mà bạn có thể đặt trong ví của mình để thu hút tiền tài và vận may tiền bạc.

Xâu 3 đồng tiền xu phong thủy với ruy băng đỏ: Đồng xu phong thủy có lỗ hình vuông ở trung tâm. Biểu tượng của đồng xu tròn có lỗ khoét hình vuông là sự thống nhất của trời và đất. Giữ ba đồng xu được buộc bằng một dải ruy băng màu đỏ, với mặt dương hướng lên trên mỗi đồng xu (bốn ký tự) mặt âm (hai ký tự). Giữ tiền xu trong ví của bạn để luôn dư dả tiền bạc và may mắn hơn trong việc kiếm tiền.

Phong bì đỏ: Phong bao lì xì cũng được sử dụng để thu hút tài lộc vào ví. Chúng có nhiều biểu tượng trang trí khác nhau đại diện cho phước lành, thịnh vượng và mong muốn may mắn. Các phong bì được niêm phong và chứa một đồng xu bên trong. Đặt một trong các phong bì trong ví và / hoặc ví của bạn để thu hút sự giàu có và tăng vận may tiền bạc.

Luôn xếp tiền trong ví ngay ngắn gọn gàng: Để thu hút tiền bạc, đừng để chúng ở khắp nơi, trong túi xách, ngăn kéo, trên bàn làm việc. Giữ tất cả chúng ở cùng một nơi: bạn có thể dùng một con heo đất cho tất cả tiền lẻ và sắp xếp tất cả các hóa đơn trong ví.

Ở trên là những cách tăng vận may tài lộc và mẹo thu hút tiền tài theo phong thủy. Hy vọng những cách nãy sẽ giúp bạn luôn có một cuộc sống sung túc, đầy đủ và kinh doanh thuận lợi để kiếm được nhiều tiền hơn!

icons8-exercise-96 chat-active-icon