Những lý do khiến vòng trầm hương bị mất mùi thơm

Nhiều người đam mê trầm hương nhận thấy rằng vòng tay trầm hương sẽ càng sáng và càng bóng, mùi thơm càng nhẹ thì có phải do bạn mua phải hàng giả hay không? Thực ra là do vòng tay trầm hương sau khi đeo lâu sẽ sinh ra lớp gỉ bên ngoài. Về sau, các sớ dầu trên bề mặt vòng bị bít lại, ảnh hưởng đến quá trình tỏa hương, khiến mùi thơm trở nên nhạt hơn hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn. Chỉ một số loại trầm hương có nhiều dầu và chất lượng cao như Kỳ Nam hay trầm rễ mới có thể tạo ra lớp gỉ mà vẫn có mùi thơm.

Những lý do khác kiến chuỗi hạt trầm hương bị mất mùi thơm có thể là do quá trình bạn đeo và bảo quản không đúng cách như: tiếp xúc nhiều với nước, đeo vòng tay trầm hương khi chơi thể thao, vòng trầm bị các hóa chất làm hư hại…Để tránh những tổn thương như vậy, bạn nên tham khảo cách bảo quản vòng trầm hương đúng cách tại đây: Hướng dẫn cách bảo quản vòng trầm hương.

Cách xử trí vòng trầm hương bị mất mùi thơm
Cách xử trí vòng trầm hương bị mất mùi thơm

Vòng tay trầm hương không thơm hay bị mất mùi thì phải làm sao?

Sau khi đeo một thời gian, mùi hương của vòng trầm hương sẽ thay đổi, một số sẽ thơm hơn, một số sẽ nhạt dần, một số mùi trầm hương sẽ hòa vào với mùi cơ thể và thay đổi, điều này liên quan đến môi trường đeo và thể chất của người đeo. Vòng tay trầm hương không thơm thì phải làm sao? Cách xử trí khi vòng trầm hương bị mất mùi? Làm thế nào để hương thơm của trầm hương được khôi phục lại như ban đầu? Trầm Giang mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

3 cách làm thơm vòng trầm hương khi bị mất mùi thơm
3 cách làm thơm vòng trầm hương khi bị mất mùi thơm

Trước hết, chúng ta hãy xem mùi thơm của những chiếc vòng tay trầm hương trên tay chúng ta có bình thường không. Dùng bình xịt làm ẩm bề mặt vòng tay trầm hương một chút rồi đưa lên mũi ngửi xem mùi có còn nguyên chất hay không. Trầm hương dễ bị bay mùi nhất là khi độ ẩm cao, các bạn thường xuyên đeo phải có hiểu biết nhất định về mùi trầm hương của chính mình thì mới có thể dễ dàng phân biệt được mùi trầm hương của mình có nguyên chất hay không. Nếu vòng tay trầm hương không có mùi thơm hoặc mùi vị đã thay đổi, bạn có thể thử 3 cách làm thơm vòng trầm sau đây:.

XEM THÊM:   Lợi ích - Công dụng của trầm hương với sức khỏe và chữa bệnh

Phương pháp 1: Đánh bóng vòng trầm bằng vải lụa

Gỗ lẫn sớ dầu của trầm hương mềm, nếu chọn vải thô ráp thì rất dễ hỏng, vì vậy loại lụa mịn là dụng cụ thích hợp nhất để đánh bóng. Nó có thể loại bỏ vết mồ hôi trên bề mặt của trầm hương, và những chiếc vòng tay trầm hương đã được làm sạch sẽ khôi phục lại hương thơm. Phương pháp này tốn nhiều thời gian và công sức, lặp đi lặp lại nhiều lần mới có hiệu quả nên cần có sự kiên nhẫn nhất định.

Nếu lớp phủ không dày, bạn cũng có thể quấn nó bằng khăn ấm đã vắt hết nước trong vài phút, sau đó dùng giấy lau sạch lớp phủ trên bề mặt. Phương pháp này không gây hại cho các hạt và tiêu hao rất ít dầu trầm trên thân vòng.

Phương pháp 2: chà nhám

Chà nhám bằng giấy nhám mịn là phương pháp đơn giản và thô ráp nhất, đồng thời cũng là phương pháp tức thời nhất. Khi chà nhám, hãy bắt đầu với giấy nhám mịn nhất, chà chậm rãi và nhẹ tay tránh làm hỏng vòng. Phương pháp làm thơm vòng trầm này có tác dụng và thích hợp với những chiếc vòng tay trầm hương có mùi thơm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phương pháp 3: Dưỡng hương bằng trầm hương

Khi không thường xuyên đeo, bạn có thể đặt vòng tay trầm hương trong những chiếc hộp có vải mềm và có các sản phẩm bằng trầm hương tương tự để giúp lưu giữ hương thơm của vòng tay trầm hương. Trầm hương có tính hấp phụ mạnh với mùi xung quanh, phương pháp này rất hiệu quả. Phương pháp xông trầm hương phù hợp với trầm hương cao cấp, phương pháp này có thể giữ được độ quyến rũ của trầm hương nhưng không thể làm tăng thêm hương thơm cho vòng tay trầm hương.

XEM THÊM:   Lật tẩy các loại trầm hương giả: hướng dẫn cách nhận biết chi tiết

Trên đây là những kiến ​​thức bảo dưỡng vòng tay trầm hương và cách làm thơm vòng trầm hương khi bị mất mùi mà Trầm Giang mang đến cho các bạn, mong rằng có thể giúp ích được cho mọi người.

icons8-exercise-96 chat-active-icon