Văn hóa thắp hương được lưu truyền hàng nghìn năm ở Việt Nam và các nước đồng văn, ngày nay văn hóa này đã phần nào bị lãng quên trong ngõ ngách cuộc sống hiện đại. Nhiều người chọn nước hoa để tăng thêm hương thơm cho bản thân, để họ thể hiện sự quyến rũ độc đáo của mình. Tuy nhiên, nhiều người biết rằng nước hoa có độc, và hương thơm mà trầm hương thực sự tự nhiên mang lại cho con người là hương thơm lâu hơn, tốt cho sức khỏe và độc đáo hơn.

Chỉ có trầm hương mới có thể mang lại cho bạn một hương thơm độc đáo!
Chỉ có trầm hương mới có thể mang lại cho bạn một hương thơm độc đáo!

Văn hóa trầm hương của người Châu Á rất tuyệt vời, hãy lấy trầm hương “vua của các loài hương” làm ví dụ, nó có thể mang lại cho con người một hương thơm độc đáo. Trầm hương theo từng chủ nhân khác nhau, và nó sẽ hòa quyện với mùi cơ thể của chủ nhân để tỏa ra hương thơm đặc trưng của riêng mình. Vì vậy, sau khi mỗi người đều có trầm hương của riêng mình, họ sẽ để cho mình tỏa ra một hương thơm riêng.

Đối với nhiều người hiện đại, những gì họ đang theo đuổi là vẻ đẹp độc đáo và đặc biệt. Trầm hương không chỉ tỏa ra những làn hương thơm tinh tế, mà nhang trầm còn mang đến cho con người ta một làn hương trầm ngâm, để tinh thần được thư thái hơn, cơ thể tự nhiên được kéo căng hơn. Bên cạnh đó, trầm hương còn nhiều tác dụng chữa bệnh và ý nghĩa quan trọng trong phong thủy mà Trầm Giang đã giới thiệu chi tiết ở những bài viết dưới đây:

  1. Tác dụng của trầm hương
  2. Ý nghĩa phong thủy của trầm hương
XEM THÊM:   Lý do tại sao Trầm hương lại đắt giá như vậy?

Mặc dù giá thành của nhiều loại nước hoa tương đối thấp nhưng chúng đều được làm bằng nước hoa hóa chất rẻ tiền, sử dụng lâu dài sẽ có những ảnh hưởng xấu nhất định đến cơ thể con người. So với trầm hương tự nhiên là một loại tinh dầu hữu cơ 100%, rất tốt cho sức khỏe…

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ cho phép con người mô phỏng nhiều mùi hương thông qua nhiều phương tiện khác nhau, kể cả mùi hương do trầm hương tỏa ra, nhưng điều này chỉ phát huy tác dụng mùi hương nhất định, không thể đạt được tác dụng xoa dịu và giữ gìn sức khỏe một cách tự nhiên…

Mặc dù các loại gia vị và nước hoa khác nhau được sản xuất bằng công nghệ hiện đại này có thể mang lại cho người thưởng thức hương thơm nhất định, nhưng sau khi thưởng thức chúng thường mang lại cho con người những cảm giác khó chịu về thể chất. Vậy trong cuộc sống hàng ngày, bạn có sẵn sàng chịu đựng chất độc mãn tính của hương thơm hóa học, hay bạn sẵn sàng tận hưởng cảm giác thích thú thực sự mà trầm hương tự nhiên mang lại cho bạn?

Có thể bạn quan tâm: Mùi trầm hương như thế nào?

Có lẽ, sau khi hiểu được những ưu điểm khác nhau mà trầm hương mang lại cho con người, nhiều người sẽ đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Mặc dù giá trầm hương tương đối cao nhưng chúng ta đều biết người ta chia trầm hương thành nhiều cấp bậc. Cao nhất và đắt giá nhất là Kỳ Nam và cơ bản nhất là trầm tốc. Ngay cả khi mọi người không có khả năng mua trầm hương cao cấp, họ cũng có thể đạt được hiệu quả trị liệu bằng hương thơm lý tưởng của nụ trầm và nhang trầm. Và sự tắm sâu mà văn hóa hương thơm mang lại cho mọi người thông qua việc sử dụng trầm hương nhân tạo tương đối bình dân. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho cơ thể mình tỏa ra một mùi thơm độc đáo thì chỉ có thể chọn trầm hương. Chỉ có trầm hương mới có thể mang lại cho bạn một hương thơm độc đáo!

Vòng trầm hương tự nhiên tốc Lào
Vòng trầm hương tự nhiên tốc Lào

Trầm hương có giá trị cao, nên người kinh doanh trầm hương cần là người có tâm. Cái tâm ở cách nghĩ, cách làm để làm sao đưa đến người dùng những sản phẩm trầm tự nhiên. Bởi chỉ có mùi hương của trầm tự nhiên mới nhẹ nhàng đi vào lòng người. Ngược lại, trầm nhân tạo hoặc trầm hương giả do được tẩm hóa chất nên mùi hương thơm nồng và còn gây hại với sức khỏe con người.

XEM THÊM:   Những câu hỏi thường gặp khi đốt nụ trầm & nhang trầm hương

Chỉ có những sản phẩm đến từ tự nhiên mới bền vững và lan tỏa đến với nhiều người. Đó cũng là tiêu chí khi tôi thành lập Trầm Giang – thương hiệu trầm hương phong thủy. Tôi luôn mang niềm tin rằng khi bạn được dùng trầm sạch, trầm tự nhiên thì không cần phải giới thiệu quá nhiều, bạn cũng sẽ có cảm nhận sâu sắc về trầm hương.

icons8-exercise-96 chat-active-icon