Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích trầm hương, cũng không ít người đeo hoặc sử dụng trầm hương đốt, vì vậy việc sử dụng trầm hương cũng ngày một tăng lên. Tuy nhiên, nhiều bạn rất ít hiểu biết về nhang trầmnụ trầm, thậm chí còn xảy ra mâu thuẫn.

Hôm nay, Trầm Giang sẽ giải đáp ngắn gọn một số thắc mắc về công dụng và cách sử dụng nhang trầm hươngtrầm nụ.

1. Tôi có thể thắp hương trầm khi ngủ không?

Trầm hương có tác dụng làm dịu thần kinh, có tác dụng điều hòa rất tốt chứng mất ngủ, mộng mị,… Hương thơm của Trầm còn có thể khử sạch mùi hôi trong phòng và thanh lọc môi trường. Chỉ cần trước khi đi ngủ, bạn hãy thắp một thẻ hương trầm để giúp bạn dễ ngủ!

Những câu hỏi thường gặp khi đốt nụ trầm & nhang trầm hương
Những câu hỏi thường gặp khi đốt nụ trầm & nhang trầm hương

2. Tôi sẽ ngửi thấy mùi trầm hương khi tôi uống trà?

Có, đốt nụ trầm hương khi uống trà, toàn bộ không gian sẽ lan toả hương thơm dịu ngọt của khói trầm, ảnh hưởng rất tốt đến cuộc vui, hương thơm thanh tao, dễ chịu của trầm hương sẽ không làm khách choáng ngợp.

XEM THÊM:   Trầm Sánh là gì? Có nên mua vòng trầm hương sánh ghép không?

3. Nhang trầm hương có thích hợp dùng trong văn phòng không?

Trầm hương có tác dụng làm sảng khoái và dưỡng thần, khi bạn buồn ngủ khi làm việc văn phòng, hoặc khi buồn bực, chán nản, bạn có thể sử dụng trầm hương để làm dịu cơ thể và tâm trí, loại bỏ những suy nghĩ phân tán cũng có thể tiếp thêm sinh lực cho tinh thần và giảm mệt mỏi. Ngoài ra, trầm hương là vật thuần dương, dùng ở nơi làm việc để trấn trạch tránh xa hung khí, còn có thể tăng thêm sức hút từ trường cá nhân.

4. Mùi trầm hương tự nhiên có thơm lắm không?

Hương thơm trầm hương tự nhiên nguyên chất rất nhẹ nhàng, thanh tao khác hẳn với các loại hương thơm hóa học nồng nặc trên thị trường. Hiện nay trên thị trường nhiều loại nhang trầm và nụ trầm giá rẻ, mùi hắc hầu như đều là hương liệu hóa học, thường ngửi sẽ khiến người ta hoa mắt. Hương thơm của nhang trầm tự nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Thác khói trầm hương phong thủy

5. Lư hương có phải chỉ dùng cho tôn giáo không?

Nhang trầm được sử dụng phổ biến trong Phật giáo hoặc Đạo giáo, các phật tử tin rằng trầm hương là vật linh thiêng duy nhất có thể giao tiếp với ba cõi. Nhưng hương trầm và thác khói trầm hương không phải là hương thơm đặc biệt chỉ dành cho tôn giáo, cũng không phải là dấu hiệu của mê tín dị đoan. Có một sự khác biệt cơ bản giữa tôn giáo và mê tín.

XEM THÊM:   Lợi ích - Công dụng của trầm hương với sức khỏe và chữa bệnh

6. Nhang trầm hương bị hỏng phải làm sao?

Bạn có thể xay hương vụn thành bột và đốt bằng lư xông trầm điện tử, hoặc có thể xông hương ở dạng bột nhang cháy, xông hương đặc biệt.

Tham khảo sản phẩm: Nụ trầm hương cao cấp Trầm Giang

Lời khuyên khi sử dụng nụ trầm, nhang trầm

1. Phương pháp bảo quản nhang trầm và nụ trầm: đậy kín và để riêng nơi thoáng mát.

2. Không để các mùi hương khác trên tay khi bạn thắp hương, chẳng hạn như các sản phẩm dưỡng da, nước hoa, sơn móng tay, khói thuốc.

3. Không gian đốt hương trầm cần thông thoáng, không bị thấm, không đóng chặt cửa ra vào, cửa sổ.

4. Hương đã thắp không nên đặt trong tầm với của trẻ em.

icons8-exercise-96 chat-active-icon