Đầu tiên, ai trong chúng ta cũng biết trầm hương là gì, hàng nghìn năm trước trầm hương được biết đến với cái tên “Gỗ của các vị thần”. Hơn nữa, trầm hương đã đi theo lịch sử để viết nên giá trị to lớn của nó. Bên cạnh những giá trị tâm linh, trầm hương còn có tác dụng to lớn trong y học và sản xuất trang sức, nước hoa. Vì vậy, chúng ta có thể tìm thấy câu chuyện của nó trong Kinh Niết Bàn, Trong Tân Ước, hoặc trong Sahih al-Bukhari Hadith. Vì vậy, giá thành của trầm hương đắt. Cùng Trầm Giang tìm hiểu tại sao trầm hương lại đắt trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao trầm hương lại đắt?
Tại sao trầm hương lại đắt?

Vậy, tại sao trầm hương lại đắt như vậy?

1. Cây trầm hương có giá trị lịch sử ngàn năm

Theo tìm hiểu của Trầm Giang, trầm hương trong Kinh Niết Bàn được gọi là “Thiên Mộc”, có nghĩa là Gỗ Trời. Tương tự như vậy, nó được sử dụng để hỏa táng Đức Phật. Và trong Tân Ước, nó được sử dụng để xức dầu cho cơ thể của Chúa Giê-su sau khi ngài bị đóng đinh. Vì vậy, trầm hương là sản phẩm của sự giàu có và sang trọng. Nó đã được sử dụng cho giới quý tộc hoàng gia trong nhiều thế kỷ.

Ngày nay, sản phẩm của trầm hương vẫn giữ nguyên giá trị ổn định, Thị trường toàn cầu của nó trị giá 32 tỷ đô la đáng kinh ngạc và dự kiến sẽ là 64 tỷ đô la vào cuối năm 2029.

Xem thêm: công dụng của trầm hương

2. Tìm trầm hương khó như thế nào?

Trầm hương là kết tinh của tự nhiên, hội tụ linh khí của đất trời. Theo kinh nghiệm của những phu tìm trầm nhiều kinh nghiệm, bạn cần phải có mệnh để tìm được trầm hương. Bạn có thể đánh cược tính mạng của mình, đối mặt với rừng thiêng nước độc, thú dữ,… Có rất nhiều nguy hiểm cho việc tìm kiếm trầm hương trong những chuyến đi đó. Nhiều người không thể quay lại. Vì vậy có thể nói rằng, giá trầm hương đắt đỏ vì sự quý hiếm và khó khai thác của nó. Ngày nay,các dự án trồng cây Dó lấy trầm đang phát triển ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên phẩm chất của các loại trầm nhân tạo được nuôi cấy không thể so sánh được với trầm hương tự nhiên.

XEM THÊM:   Trầm Kiến là gì? Nguồn gốc, công dụng và giá của Trầm kiến

3. Những lợi ích đắt tiền của trầm hương

Hơn hết, trầm hương có rất nhiều lợi ích và công dụng trong tâm linh và y học. Tinh dầu trầm hương đắt hơn vàng, theo giá thị trường chúng có giá đắt gấp 1,5 lần vàng ròng. Chắc chắn, đó là sự thật. Vì vậy, bạn có thể mua vàng ở rất nhiều cửa hàng hoặc chợ, nhưng muốn mua được trầm hương thật thì không hề đơn giản.

Đầu tiên, lợi ích của trầm hương là tác dụng tâm linh. Đã có rất nhiều người lựa chọn vòng tay trầm hương để phòng tránh những điều xui xẻo, xua đuổi tà ma và thu hút tài lộc. Thời phong kiến, trầm hương là một món đồ trang sức mà chỉ những người giàu và quan lại mới có thể sử dụng.

Trong các tôn giáo như Phật giáo, Đạo giáo, Hồi giáo và cả Thiên Chúa giáo, trầm hương cũng đóng một vai trò quan trọng trong các nghi lễ linh thiêng. Đốt nhang trầm hương là nghi thức không thể thiếu trong bất kỳ lễ hội hoặc cầu nguyện nào. Khói của trầm hương giúp con người kết nối với thế giới tâm linh huyền bí. Trong Phật giáo, nhang trầm giúp con người thoát khỏi trạng thái vô minh, đưa họ vào con đường Giác Ngộ.

Xem chi tiết: Ý nghĩa của trầm hương trong phong thủy


Tinh dầu trầm hương đắt gấp 1,5 lần vàng ròng
Tinh dầu trầm hương đắt gấp 1,5 lần vàng ròng

Ngoài ra, lợi ích thứ hai khiến cho trầm hương đắt giá là chúng đã được sử dụng cho y tế. Nó đã được sử dụng trong y học Đông Á, y học Trung Quốc, vv… Nó đã xuất hiện trong điều trị các bệnh như thấp khớp, vàng da, viêm màng phổi, ung thư phổi và dạ dày, thuốc lợi tiểu, làm đẹp, giảm căng thẳng…vv Tất nhiên, bất kỳ loại thuốc nào có thành phần trầm hương đều đắt tiền như vậy.

XEM THÊM:   Tại sao vòng trầm hương bị nứt? Hướng dẫn bảo quản vòng trầm đúng cách

Nói cách khác, lợi ích của trầm hương là tạo ra tinh dầu. Tinh dầu trầm hương là một trong những sản phẩm từ trầm hương, như chúng ta biết tinh dầu rất đắt, và chỉ những người thực sự giàu có mới có thể sử dụng chúng như một liệu pháp thơm cho cơ thể của mình. Lý do làm cho nó đắt đỏ là cách tạo ra một giọt tinh dầu trầm hương bao gồm rất nhiều công đoạn và tốn rất nhiều gỗ nguyên liệu để chưng cất dầu. Vì vậy, nó thực sự đáng giá từng giọt ,đặc biệt là dầu từ Kỳ Nam (Xem chi tiết: Kỳ Nam là gì?)

Tóm lại, trầm hương có rất nhiều lợi ích, và lý do khiến trầm hương đắt đỏ là đặc biệt ở công dụng, một trong những vật phẩm quý hiếm, khó kiếm trong tự nhiên và con người khó sản xuất. Và làm thế nào để tìm ra sản phẩm trầm hương hoàn toàn tự nhiên như tinh dầu trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, vòng tay trầm hương, nhang trầm hương, nụ trầm hương,… Để mua trầm hương đúng giá trị với số tiền bỏ ra, bạn cần có kiến thức tổng quát về trầm hương và việc tìm kiếm một người bán lòng tốt, kinh doanh có tâm.

Trầm Giang vừa giới thiệu đến bạn lý do tại sao Trầm hương lại đắt. Trầm đắt, nhưng không phải quá quý hiếm như Kỳ Nam, nếu tìm được một địa chỉ uy tín như Trầm Giang, bạn vẫn có thể mua trầm với giá cả phải chăng. Qua bài viết này bạn có thể nhận ra rằng những sản phẩm trầm hương giá rẻ trên thị trường là hoàn toàn vô lý và chắc chắn chúng không phải là trầm hương tự nhiên.

icons8-exercise-96 chat-active-icon