Trầm hương luôn được mọi người yêu thích bởi hương thơm và giá trị y học độc đáo, có lịch sử hàng nghìn năm trên khắp các nền văn hóa và tôn giáo. Trầm hương có thể nhàn nhã trong phòng khách, nhưng cũng có thể trong bàn thờ của ngôi đền; nó không chỉ có thể quan sát và chụp ảnh trong căn phòng yên tĩnh, mà còn có thể tận hưởng cảm xúc trong bữa ăn; nó có thể xoa dịu tâm trí và hồi sức cho cơ thể mà còn có thể chữa được bách bệnh, đó không chỉ là nét văn hóa tinh thần mà còn là cách giữ gìn sức khỏe rất tốt của mỗi người.

Tác dụng của trầm hương trong phong thủy
Tác dụng của trầm hương trong phong thủy

Các đặc tính văn hóa và tác dụng y tế chứa trong trầm hương là duy nhất. Trầm hương đứng đầu trong số tất cả các loại hương và luôn là cốt lõi của nền văn hóa hương lâu đời và huy hoàng ở Châu Á. Mùi hương của trầm hương rất quý phái và tao nhã, không thể tổng hợp nhân tạo nên rất quý giá. Ở bài viết trước Trầm Giang đã đề cập đến công dụng của trầm hương trong y học và trị liệu, bên cạnh đó trầm hương còn có những tác dụng to lớn trong phong thủy. Trầm Giang trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những ý nghĩa và tác dụng của Trầm hương trong phong thủy.

Ý nghĩa và tác dụng của Trầm hương trong phong thủy

Dưới đây là 4 tác dụng của Trầm hương trong phong thủy:

1. Trầm hương có tác dụng trừ tà, tránh tai họa

Ý nghĩa lớn nhất của trầm hương trong phong thủy là khả năng trừ tà, tránh điều hung họa cho người mang theo nó. Trầm hương được biết đến như một loại hương thơm duy nhất có thể xâm nhập vào Tam Giới (Thiên – Địa – Nhân), trong hàng ngàn năm lịch sử, trầm hương luôn được coi là báu vật quý hiếm của Phật giáo, Đạo giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo và các tôn giáo lớn khác. Trong phong thủy trầm hương được coi là vật trừ tà, chuyển điềm lành, tránh tai họa. TRầm hương phong thủy là Thánh phẩm bảo vệ bản thân, hộ trì và cầu tài.

Sự hình thành của trầm hương phải mất hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm (riêng Kỳ Nam có thể lên đến hàng ngàn năm), trải qua nhiều thử thách của tự nhiên mới hình thành nên nó có linh khí và sinh khí riêng. Theo ghi chép cổ xưa, hương thơm của Trầm hương có thể xua đuổi ma quỷ và rắn thần, cũng như nhân quả báo ứng lâu dài! Tác dụng không gì sánh được, người tìm được trầm hương đều có phúc đức vô lượng, thời cơ đến!

Vòng tay trầm hương phong thủy
Vòng tay trầm hương phong thủy

2. Trầm hương có tác dụng cải vận, cầu tài lộc

Tác dụng của trầm hương phong thủy mà nhiều người tin tưởng đó là khả năng cầu tài lộc, giúp thăng tiến và thành công. Trên thực tế, trầm hương thực sự là một vật rất tâm linh, nói chung trầm hương nếu được đặt đúng vị trí trong nhà thì nó cũng sẽ đóng một vai trò nhất định trong phong thủy. Ví dụ, đặt trầm hương phong thủy ở vị trí Tài vị trong nhà có thể gia tăng tài lộc; đặt ở phòng khách có thể thúc đẩy gia đình hòa thuận, thuận hòa; đặt ở vị trí Trung y có thể bảo vệ an toàn, xua đuổi tà ma; nếu đeo vòng trầm hương ở nơi làm việc, nó có thể đi đến cải vận cho người đeo. Được thăng chức và tạo ra tài sản!

XEM THÊM:   7 yếu tố ảnh hưởng đến mùi thơm của trầm hương là gì?

3. Trầm hương giúp cân bằng Âm Dương

Một tác dụng của trầm hương trong phong thủy là khả năng cân bằng Âm Dương, hài hòa Ngũ Hành. Theo quan điểm phong thủy truyền thống, người ta đã nói rằng “âm dương tương sinh ẩn tàng, động và tĩnh là gốc của nhau, âm dương giao nhau thì vạn vật trở nên thuần khiết”. Trầm hương là thứ thuần dương, dùng trong phong thủy để trấn trạch âm dương, biến hóa thành khí, âm dương của trầm hương vang vọng ra môi trường tự nhiên xung quanh, trong nhà yên tĩnh không để âm khí tụ lại. 

Yếu tố Dương của Trầm hương có thể cộng hưởng với xung quanh hoàn toàn tự nhiên của chúng ta; nó làm yên bình một không gian. Khi yếu tố Dương lớn hơn, yếu tố Âm tương đối sẽ trở nên yếu hơn. Do đó, nó sẽ giúp chúng ta thu thập những yếu tố tuyệt vời của cuộc sống, chẳng hạn như sự giàu có, sức khỏe, hạnh phúc và trí tuệ bằng cách tăng cường dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian sống. Năng lượng phong thủy tích cực giúp kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, trầm hương là một sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay cho người lớn tuổi…

Trong phong thủy, trầm hương có ý nghĩa cân bằng Âm Dương
Trong phong thủy, trầm hương có ý nghĩa cân bằng Âm Dương

Theo kinh điển Phật giáo, khói của nhang trầm có thể trừ tà, tiêu trừ mọi tội lỗi, hương vườn thơm ngát các kiếp nhân quả; hoặc tạc tượng hoặc nhạc cụ hoặc hệ thống hỗ trợ yên tĩnh, công đức phi thường của nó. Đó là linh khí mạnh mẽ của trầm hương, có thể so sánh với các loại thực vật hoặc đồ trang trí bằng ngọc đá, không phải bình thường. Người nào gặp may, vận may sẽ chuyển hướng, tiêu tan nghiệp chướng, công đức viên mãn, có thể thấy trầm hương là kim cương, vàng bạc không gì sánh bằng.

4. Trầm hương giúp tăng cường sức khỏe

Trầm hương có một vị trí vô cùng quan trọng trong ứng dụng phong thủy, trầm hương thuần dương, khí vị có thể thông tam cõi. Khi sử dụng trầm hương trong phong thủy có thể hóa âm kết hợp dương khí rồi biến hóa sinh khí. Ví dụ: các nguyên tắc của Thái Cực Quyền có thể được sử dụng để thể hiện vẻ đẹp của ngôn ngữ và cơ chế. Với Dương khí của trầm hương và môi trường tự nhiên xung quanh, ngôi nhà yên tĩnh, không để âm khí tụ lại, hương trầm tụ năng lượng để tạo ra của cải, giúp sinh ra từ trường, có thể xua đuổi muỗi và côn trùng gặm nhấm, tăng cường sức khỏe cho người ở. Không thể so sánh với đồ trang sức thông thường. 

Ngoài ra, khói thơm của nụ trầm hương còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi giúp thư giãn tinh thần, mang lại một cuộc sống vui vẻ và chất lượng.

Chúng ta thường nói về những điều kiêng kỵ đeo vòng trầm hương để hộ trì và phát tài, hôm nay chúng ta nói về những điều kiêng kỵ đeo vòng trầm hương Phong thủy.

Những điều kiêng kỵ khi sử dụng Trầm hương trong phong thủy

1. Người xưa thường so sánh Trầm hương như một đấng Quân Tử. Vì vậy, trầm hương là biểu tượng của quý ông, trầm hương tự nhiên được hình thành sau cả thế kỷ, thậm chí cả nghìn năm là kênh thông ba cõi, là nơi hội tụ tinh hoa của thế gian, của mặt trời và của những người bạn mang trầm hương. Nên đeo nó thường xuyên không vì lý do đặc biệt, không chỉ để thu hút của cải và bảo vệ cơ thể., bạn còn có thể tu dưỡng đức hạnh.

XEM THÊM:   Lý do tại sao Trầm hương lại đắt giá như vậy?

2. Nhiều người buôn bán trầm hương gọi là trầm hương chứ không phải vì trầm hương là vật linh thiêng của Phật giáo. Vì trên đời không có loại trầm hương nào giống nhau, mỗi chiếc vòng trầm hương với chủ nhân của nó đều tùy thuộc vào số mệnh và cung mệnh, và nếu có hợp mệnh thì trầm hương có thể phù trợ cho con người.

3. Dưới góc độ phong thủy, trầm hương và người sở hữu phải có một thời gian hành vận nhất định, nên khi mới đeo vòng trầm hương sẽ có những vấp váp, lúc nào không hay. Nhưng nếu bạn vẫn không rời bỏ nó khi mọi chuyện không suôn sẻ, nó sẽ thừa nhận bạn sau một thời gian và bắt đầu che chở cho bạn.

4. Nếu để trầm hương tiếp xúc lâu ngày với con người, lâu dần sẽ bị ảnh hưởng bởi con người, và con người cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi trầm hương. Đeo trầm hương phong thủy lâu ngày thì trên người sẽ có đủ dương khí để trấn trạch, con người cũng có mùi hương trầm hương, tinh anh, tao nhã.

Trầm hương cảnh phong thủy
Trầm hương cảnh phong thủy

5. Nếu chuỗi hạt trầm hương hay vòng tay trầm hương bị vỡ chắc chắn nó đã giúp bạn chống chọi với tai ương, chỉ khi chuỗi hạt được xâu lại thành chuỗi thì chúng mới tiếp tục che chở cho người đeo.

6. Khi đã bắt đầu đeo trầm hương phong thủy thì không nên đeo lâu, vì hương linh, đeo lâu sẽ không cảm thấy chủ nhân không đủ sức đối đãi với mình, mà chủ nhân càng ngày càng lạ, hương vườn thơm ngào ngạt khả năng may mắn sẽ sa sút. Khi đeo không tiện (khi tắm – khi ngủ – khi chơi thể thao) có thể bọc trầm hương bằng vải đỏ rồi gói kín lại, khi đeo vào thì lấy ra, một là để cho khỏi hư, hai là để niêm đức và niêm phong sự giàu có.

7. Nhiều người thắc mắc vòng trầm hương nên đeo tay nào? Trầm Giang xin trả lời rằng linh khí của cơ thể con người từ trong ra ngoài, nhưng chuỗi hạt trầm hương có thể đeo tay trái, tay phải, đeo tay trái để cầu may, tay phải xua đuổi tà ma.

8. Mang trầm hương phong thủy trên người thì không có tà ma nào dám đến gần, cộng thêm bản thân trầm hương có linh khí rất mạnh, bản thân thường quý nhân phù hộ, gieo trồng phước báo, nhân lành rộng lớn có thể giúp cải thiện cuộc sống, sự nghiệp, phú quý, tình duyên… cho hàng loạt trái ngon. Dù phước báo trong kiếp hiện tại của chúng ta đều do nghiệp báo, hãy làm nhiều việc thiện và tích đức, lời Phật nói thật không hề nhẹ.

icons8-exercise-96 chat-active-icon