Vòng chuỗi 108 hạt Trầm Hương tự nhiên

Vòng chuỗi 108 hạt Trầm Hương tự nhiên thương hiệu Trầm Giang, được làm từ 100% trầm hương tự nhiên đảm bảo tôn vinh giá trị của người đeo. Chuỗi 108 hạt trầm hương tự nhiên mang đến cảm giác thanh tịnh, thư thái từ hương thơm dịu ngọt của Trầm. Vừa mang một ý nghĩa sâu sắc của Đạo Phật, vừa ẩn chứa triết lý sâu xa về nhân sinh. Nếu quý khách là một người quan tâm đến tâm linh, phong thủy – thì vòng chuỗi trầm hương 108 hạt là vật không thể thiếu. Tham khảo những sản phẩm vòng chuỗi 108 hạt gỗ trầm hương được thiết kế và sản xuất bởi Trầm Giang dưới đây:

Ý nghĩa của vòng chuỗi 108 hạt trầm hương

Chuỗi 108 hạt trầm hương có ý nghĩa gì? Trong tín ngưỡng Phật Giáo và phong thủy phương Đông, con số 108 của tràng hạt (Mala hay chuỗi hạt Mân côi) là một con số linh thiêng với nhiều ẩn ý sâu xa và những triết lý thần bí. Cùng Trầm Giang tìm hiểu ý nghĩa của chuỗi 108 hạt trầm hương và làm rõ xem đeo vòng trầm hương 108 hạt có tác dụng gì.

Sự thật đáng kinh ngạc về Tầm quan trọng của số 108

 • Khoảng cách giữa Mặt trời và Trái đất bằng 108 lần đường kính của Mặt trời. 
 • Khoảng cách giữa Mặt trăng và Trái đất bằng 108 lần đường kính của Mặt trăng. 
 • Đường kính của mặt trời bằng 108 lần đường kính của Trái đất. 
 • Một chuỗi vòng 108 hạt thường được hiểu là duy trì sự hài hòa với năng lượng mặt trời và mặt trăng trong cơ thể chúng ta; ida và pingala nadis và do đó tăng cường dòng chảy của prana lên sushumna nadi làm tăng tiến trình của chúng ta đối với giác ngộ. 
 • Có 12 cung hoàng đạo và 9 hành tinh 12 x 9 = 108. Thông qua việc đeo một chuỗi vòng 108 hạt trầm hương, người ta tin rằng người ta có thể vượt qua ‘ảnh hưởng của các vì sao’, có nghĩa là người ta có khả năng thay đổi vận mệnh của họ.
 • Mỗi chòm sao trong số 27 chòm sao trong thiên hà của chúng ta có 4 hướng; 27 x 4 = 108
 • Có 108 nadis (kênh thần kinh) qua tim.
 • Nhiệt độ cao nhất mà cơ thể con người có thể đạt được là 108 độ F
 • Có 54 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Phạn. Mỗi người đều có nam tính và nữ tính, Shiva và Shakti. Vì vậy, 54 nhân 2 là 108.
 • Luân xa tim: Các luân xa là giao điểm của các dòng năng lượng, và có tổng cộng 108 dòng năng lượng hội tụ để tạo thành luân xa tim. Một trong số đó, sushumna dẫn đến luân xa vương miện, và được cho là con đường dẫn đến sự tự nhận thức.
 • Các lũy thừa của 1, 2 và 3 trong toán học : lũy thừa 1 đến 1 = 1; 2 đến lũy thừa thứ 2 = 4 (2×2); 3 đến lũy thừa thứ 3 = 27 (3x3x3). 1x4x27 = 108
 • Số Harshad : 108 là một số Harshad, là một số nguyên chia hết cho tổng các chữ số của nó (Harshad là từ tiếng Phạn, và có nghĩa là “niềm vui lớn”)
 • Sông Ganga : Sông Ganga linh thiêng trải dài kinh độ 12 độ (79 đến 91) và vĩ độ 9 độ (22 đến 31). 12 nhân 9 bằng 108.
 • 1, 0 và 8 : Một số người nói rằng 1 tượng trưng cho Phật hoặc sự Giác Ngộ, 0 tượng trưng cho sự trống rỗng hoặc hoàn thiện trong thực hành tâm linh, và 8 tượng trưng cho sự vô hạn hoặc vĩnh cửu.
 • Pranayama : Nếu một người có thể tĩnh lặng trong thiền định đến mức chỉ có 108 hơi thở trong một ngày, sự giác ngộ sẽ đến.

Bạn có biết? Hơn 2/3 thế giới sử dụng chuỗi 108 hạt (Mala / Mân côi) để cầu nguyện và trì niệm

Vòng tay chuỗi 108 hạt trầm hương
Vòng tay chuỗi 108 hạt trầm hương

Tìm hiểu chi tiết: Trầm hương là gì?

Ý nghĩa chuỗi 108 hạt trầm hương trong phong thủy

Trong phong thủy, chuỗi 108 hạt tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và sự phát triển vô hạn. Người đeo vòng trầm hương 108 hạt sẽ được khai thông vận khí, xua đuổi tà khí. Từ đó, giúp người đeo đẩy lùi những năng lượng tiêu cực, giúp họ có cuộc sống sung túc và thành công.

Ý nghĩa chuỗi 108 hạt trầm hương trong Phật giáo

Trong Phật Giáo, Chuỗi 108 hạt trầm hương biểu thị cho cầu chứng pháp Tam Muội, đoạn trừ 108 ham muốn dẫn đến phiền não trong 3 đời của mỗi con người. Đoạn trừ có nghĩa là nếu người học đạo vượt qua được 108 ham muốn này thì sẽ đạt được trạng thái Giác Ngộ. Người đeo vòng chuỗi trầm hương 108 hạt sẽ bảo vệ được tâm thanh tịnh, không ảnh hưởng bởi những thị phi cuộc sống. Vòng trầm hương 108 hạt cũng là vật phẩm được các Phật Tử thường sử dụng khi niệm Kinh Phật.

Ý nghĩa chuỗi 108 hạt trầm hương trong y học Ayurveda

Theo Ayurveda – hệ thống y học cổ đại của Ấn độ, có 108 vị trí thiêng liêng trong cơ thể chúng ta xác định các giao điểm của ý thức và vật chất. Các điểm khác nhau có thể đánh thức và phù hợp với năng lượng khi được thao tác. Theo truyền thống Vệ Đà, con số 108 biểu thị sự toàn vẹn của vũ trụ. Số 1 đại diện cho nam tính mặt trời, số 0 đại diện cho nữ tính mặt trăng và số 8 đại diện cho bản chất vô hạn. Vòng trầm hương 108 hạt được sử dụng bởi các tôn giáo khác nhau như Hindu, Phật giáo và Sikh.

Tác dụng khi đeo chuỗi 108 hạt trầm hương

Những tác dụng khi đeo vòng trầm hương 108 là rất nhiều, những tác dụng chính được Trầm Giang liệt kê bên dưới đây tiện cho bạn tham khảo:

 1. Vòng tay trầm hương 108 hạt là vật trang sức không bao giờ lỗi thời, đặc biệt là đối với Phật Tử và những người tu tập Thiền định.
 2. Chuỗi 108 hạt trầm hương được ví như một loại nước hoa tự nhiên, với hương thơm ngọt dịu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác tinh tế và thư thái
 3. Gỗ trầm hương có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe thể chất
 4. Vòng trầm hương 108 hạt có tác dụng an thần, khi đeo vòng một thời gian dài bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái, thư giãn và vui tươi.
 5. Theo Phật giáo, trầm hương là hương thơm dâng Phật vì vậy khi đeo vòng tay trầm hương 108 hạt sẽ hỗ trợ thiền định, giúp người đeo tránh xa phiền não, sân si, thúc đẩy con người đạt đến cảnh giới Giác Ngộ.
 6. Trong phong thủy, vòng tay trầm hương là biểu tượng của giàu có và thịnh vượng. Gỗ trầm hương có tác dụng điều hòa âm dương ngũ hành, xua đuổi tà khí, sản sinh vượng khí.

Cách phân biệt vòng trầm hương 108 hạt thật / giả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán vòng trầm hương giá rẻ, thực chất đây là loại vòng trầm hương giả, được làm từ các loại gỗ thường không có mùi hương, nấu dầu trầm hương và rao bán như vòng trầm. Nếu không biết cách phân biệt bạn rất dễ mắc lừa. Tham khảo các Cách phân biệt vòng trầm hương 108 hạt thật / giả mà Trầm Giang giới thiệu dưới đây để tránh “tiền mất – tật mang”

Cách phân biệt vòng trầm hương 108 hạt thật / giả
Cách phân biệt vòng trầm hương 108 hạt thật / giả

Những kiêng kỵ và lưu ý khi đeo vòng trầm hương 108 hạt

 • Khi đeo chuỗi 108 hạt trầm hương nói riêng và vòng trầm nói chung, hạn chế tiếp xúc với nước quá lâu. Gỗ trầm hương xốp vì vậy nếu ngấm nước sẽ dễ bị nứt. Hơn nữa khi tắm rửa, chơi thể thao phải tháo vòng trầm ra tránh tiếp xúc với mồ hôi và các chất tẩy rửa làm mất mùi hương tự nhiên của vòng.
 • Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì? tuổi nào? Gỗ trầm hương là loại linh mộc không kén mệnh hay kén tuổi, vì vậy tất cả cung mệnh đều có thể đeo vòng trầm như trang sức phong thủy hộ thân.
 • Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào? Linh khí của cơ thể con người từ trong ra ngoài, nhưng chuỗi hạt trầm hương có thể đeo tay trái, tay phải, đeo tay trái để cầu may, tay phải xua đuổi tà ma.

Thương hiệu Trầm Giang kinh doanh với hai sản phẩm chủ lực từ trầm hương đó là: Vòng trầm hương (vòng tay trầm hươngchuỗi hạt trầm hương) – Nhang trầm hương (nụ trầmnhang trầm que). Bằng đam mê và sự tận tâm của mình đối với Trầm Hương, Trầm Giang cam kết mang lại giá trị cho khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất. “Tâm – Tín – Tài” chính là giá trị cốt lõi mà thương hiệu “Trầm Giang – Trầm hương phong thủy” luôn theo đuổi.